Top 5 dự án căn hộ được đánh giá nhiều nhất tháng 12/2022

Năm 2022 đã kết thúc với tình hình thị trường không mấy khả quan khi một số doanh nghiệp dời kế hoạch mở bán và ra hàng các dự án. Dù vậy, độc giả vẫn dành nhiều sự quan tâm thông qua chuyên mục Đánh giá dự án trên trang CafeLand.

Theo đó, trong 10 dự án được đánh giá nhiều nhất có 5 dự án thuộc phân khúc căn hộ. Các dự án còn lại thuộc phân khúc đất nền, nhà phố và khu đô thị.

Cara River Park

Biểu đồ đánh giá dự án Cara River Park.

Cara River Park được xây dựng tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ với diện tích 3.090m2 và tổng vốn đầu tư khoảng 640 tỉ đồng, do đơn vị Đất Xanh Miền Tây làm chủ đầu tư.

Dự án bao gồm 2 tháp A và B, cao 24 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 440 căn hộ, trong đó mỗi tòa có 210 căn hộ và 10 căn shophouse.

Các sản phẩm tại dự án có diện tích từ 33,8-34,45m2, được thiết kế từ 1-3 phòng ngủ và có mức giá mở bán từ 39 triệu đồng/m2.

Ngày 23/9, Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ đã ban hành Công văn số 2762/SXD-QLN về việc chấn chỉnh công tác quảng cáo và nội dung quảng cáo tại dự án Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ bán nhà ở không đúng quy định.

Do đó, tiêu chí pháp lý của dự án cũng được đánh giá thấp hơn so với các tiêu chí còn lại. Cụ thể, hai tiêu chí mức giá và pháp lý đạt 3/5 điểm, tiêu chí tiềm lực, tiềm năng và tiện ích cùng đạt số điểm 4/5. Tiêu chí còn lại là vị trí đạt 5/5 điểm.

The Five Residences Hanoi

Biểu đồ đánh giá dự án The Five Residences Hanoi.

The Five Residences Hanoi được xây dựng trên khu đất rộng 2.846m2, tại số 35 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội với mô hình tòa tháp dịch vụ cao 16 tầng nổi và 3 tầng hầm. Khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường 122 phòng căn hộ cao cấp và cho thuê với diện tích đa dạng từ 58-132m2, bao gồm từ 1-3 phòng ngủ và penthouse.

Chủ đầu tư dự án The Five Residences Hanoi là Công ty Cổ phần Thành Công E&C (thành viên của Tập đoàn Thành Công), được thành lập ngày 10/10/2012, đặt trụ sở tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

The Five Residences Hanoi là dự án đầu tiên trong dòng sản phẩm Residences của ngành kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng The Five Hospitality mà Tập đoàn Thành Công đang phát triển, cùng các dòng sản phẩm khác như khách sạn, villas & resorts hay tổ hợp golf.

Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2016, hiện đã hoàn thành và đi và hoạt động.

Các sản phẩm căn hộ tại dự án The Five Residences Hanoi có mức giá cho thuê từ 2.390.000 triệu đồng/đêm.

Nhìn vào biểu đồ đánh giá dự án, độc giả đánh giá tiêu chí tiềm lực, mức giá, pháp lý đều đạt 3/5 điểm. Các tiêu chí còn lại vị trí, tiện ích, tiềm năng đạt 4/5 điểm.

CT1 Riverside Luxury

Biểu đồ đánh giá dự án CT1 Riverside Luxury.

CT1 Riverside Luxury là dự án căn hộ cao cấp theo chuẩn 5* tại Khu đô thị VCN Phước Long, TP.Nha Trang do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN làm chủ đầu tư.

CT1 Riverside Luxury Nha Trang là một phần của Khu đô thị VCN Phước Long có quy mô chỉ 153 căn hộ từ 1-2 phòng ngủ có diện tích 43-81m2, nằm trong quần thể các dãy nhà phố liên kế, các tòa nhà căn hộ cao tầng và các khu công viên cây xanh, dịch vụ thương mại tiện ích đồng bộ.

Dự án CT1 Riverside Luxury Nha Trang là dự án đầu tiên thuộc dòng sản phẩm “Luxury” của VCN sắp ra mắt và dự kiến bàn giao vào đầu năm 2024.

Tọa lạc tại Khu đô thị VCN Phước Long nên khu căn hộ CT1 Riverside Luxury được độc giả đánh giá là dự án có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai với 5/5 điểm. Bên cạnh đó, các tiêu chí về tiềm lực, vị trí, mức giá và pháp lý cũng được đánh giá ở mức điểm tương đối cao, lần lượt là vị trí 4,5 điểm, tiềm lực, mức giá và pháp lý đạt 4/5 điểm và tiện ích đạt 3,5/5 điểm.

De La Sol

Biểu đồ đánh giá dự án De La Sol.

Dự án De La Sol được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Việt Hưng Phú (100% vốn sở hữu CapitaLand Limited) xây dựng tại số 1 Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4, TP.HCM với diện tích hơn 1ha.

Quy mô dự án bao gồm 3 block tòa nhà cao 34 tầng nổi, 2 tầng hầm với 880 căn hộ cao cấp.

Đây là dự án chung cư đầu tiên của Capitaland (Singapore) tại quận 4. De La Sol có khuynh hướng phát triển tương tự các dự án trước đó, như Vista Verde, The Vista, Feslis en Vista, d’Edge, The Krista, D1 Mension… Tức là hướng thẳng đến phân khúc khách hàng trung thượng lưu.

Hiện dự án đã cất nóc và đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Đánh giá về dự án, đa phần các tiêu chí đều được độc giả chấm ở thang điểm khá cao như tiêu chí tiềm lực đạt 4,7/5 điểm, tiềm năng, tiện ích và vị trí cùng đạt 4/5 điểm và hai tiêu chí còn lại là mức giá và pháp lý đạt 3,7/5 điểm.

Seaview Tower

Biểu đồ đánh giá dự án Seaview Tower.

Seaview Tower là tòa chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội The Ori Garden Đà Nẵng, có vị trí tọa lạc tại lô B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Dự án được xây dựng trên diện tích 2,6ha, bao gồm 6 tòa chung cư ký hiệu CT5, CT6, CT7, CT8, CT9 và CT10. Trong đó, chung cư Seaview Tower là tòa tháp CT10, được thiết kế xây dựng với chiều cao 21 tầng.

Dự án cung cấp ra thị trường 270 căn hộ từ 1-3 phòng ngủ và 78 căn shophouse. Trong đó, các căn hộ có diện tích từ 45-70m2.

Seaview Tower được đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng. Tổng số căn hộ tại dự án là 1.809 căn bao gồm: 348 căn hộ thương mại, 1.165 căn nhà ở xã hội và 296 căn hộ cho thuê.

Giá bán căn hộ được tham khảo trên thị trường từ 1,2 tỉ đồng.

Với mức giá “vừa túi tiền”, dự án được độc giả đánh giá 4/5 điểm cho tiêu chí mức giá. Đó cũng là số điểm mà độc giả dành cho các tiêu chí tiềm năng, tiện ích, pháp lý và tiềm lực. Riêng tiêu chí vị trí độc giả chấm với số điểm tuyệt đối là 5/5.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *