image_2022-07-29_133554144

Dự án căn hộ sức khỏe “nghìn tỷ” được nhà đầu tư săn lùng

Sở hữu vị tri đắc địa tại trung tâm Chợ Lớn, được đầu tư mạnh về tiện ích sức khỏe, cùng với nguồn khách tiềm năng là người Chợ Lớn lâu đời có nhu cầu về không gian sống tiện nghi, là những đòn bẩy để nhà đầu tư mở hầu bao với D-Homme.

Hiểu mới về căn hộ sức khỏe giữa bối cảnh dịch bệnh
Căn hộ sức khỏe “thời” dịch bệnh không chỉ dừng lại ở yếu tố xanh, đầu tư các thiết bị chăm sóc sức khỏe đơn thuần, mà đòi hỏi cao về việc thông thoáng. Bởi nhiệt độ thấp, độ ẩm cao là một trong những nguyên nhân có thể làm phát tán vi rút trong môi trường nhanh hơn.

Những căn hộ thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của vi-rút gây mầm bệnh, tốt cho sức khỏe cư dân
Những căn hộ thông thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của vi-rút gây mầm bệnh, tốt cho sức khỏe cư dân

Dịch Covid-19 vừa qua là một điển hình. Một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện hệ thống điều hòa không khí tại một nhà hàng đã giúp phán tán virus nCoV, lây lan cho 3 gia đình dùng bữa tối tại đây. “Luồng không khí mạnh từ máy điều hòa có thể đã phán tán các hạt dịch nhỏ chứa virus giữa 3 bàn ăn. Trong trường hợp này, tiếp xúc gần chưa đủ để giải thích sự lây nhiễm”, nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu mô tả. Đó cũng là lý do để phòng ngừa dịch bệnh này, hàng loạt khuyến cáo để không khí thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa tại những nơi đông người liên tục được đưa ra.
Covid-19 chỉ là điểm rơi cho thấy sự cần thiết về yếu tố thông gió và ánh sáng tự nhiên cho căn hộ. “Gió tươi và ánh sáng tự nhiên là 2 yếu tố tối cần cho một căn hộ. Nói thì dễ nhưng để thực hiện được đòi hỏi chủ đầu tư phải tiết giảm lợi nhuận, tăng chi phí đầu tư cùng sự tính toán cực kỳ kỹ lưỡng và thận trọng. Nếu thực hiện được 2 yếu tố này, căn hộ sẽ luôn thông thoáng, hạn chế sự phát triển của những mầm bệnh truyền nhiễm, tốt cho sức khỏe của cư dân và tiết kiệm chi phí điện năng” – KST Vũ Đại Hải, nguyên giảng viên ĐH Kiến trúc, cố vấn cấp cao về kiến trúc cho dự án D-Homme – Q6 cho biết.
Đây là dự án được nghiên cứu, đầu tư lớn cho việc đảm bảo gió tươi và ánh sáng tự nhiên vào từng căn hộ. Để căn hộ luôn thông thoáng, không khí phải có sự chuyển theo nguyên tắc: khí tươi vào nhà, thán khí sra ngoài. Với D-Homme, việc sở hữu hành lang rộng 1,8m, trần cao 3m sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón gió tươi và tiếp sáng theo phương ngang cho từng căn hộ.

Mô phỏng về hệ thống đón sáng tự nhiên ở dự án D-Homme
Mô phỏng về hệ thống đón sáng tự nhiên ở dự án D-Homme

Chủ đầu tư DHA Corp của dự án cũng mạnh tay chi tiền tỷ cho những hạng mục tiện ích khác độc đáo, bảo vệ sức khỏe cư dân. Hồ bơi điện phân đồng sử dụng công nghệ điện phân nguyên tố đồng (nguyên tố có tính khử khuẩn cao) thay cho việc làm sạch nước hồ bơi bằng clo, vốn dễ gây nên kích ứng da, khô tóc hoặc các bệnh dị ứng mãn tính. Khi vận hành, đây sẽ là dự án sử dụng hồ bơi công nghệ điện phân đồng đầu tiên tại khu Tây thành phố. Bên cạnh đó, hồ sục khoáng CO2, Aqua Gym cũng được đầu tư để nâng cao sức khỏe cho cư dân.
Dự án “nghìn tỷ” được nhiều nhà đầu tư săn đón
D-Homme tọa lạc tại vị trí đắc địa hàng đầu trung tâm Chợ Lớn, nơi được xem là thủ phủ giao thương thịnh vương và lâu đời bậc nhất ở Sài Gòn. Dân cư tại đây tập trung đông đúc, đặc biệt là cộng đồng người Hoa. Hoạt động giao thương do đó sầm uất, tấp nập. Quanh dự án đầy đủ các tiện ích chợ, trường học, bệnh viện, công viên, cửa hàng, quán xá nhằm đáp ứng nhu cầu dân cư, điển hình như chợ Bình Tây, trung tâm thương mại Mega Market, Golden Plaza, bến xe miền Tây… Những lề thói sinh hoạt, kinh doanh, chia sẻ cộng đồng vốn có của người Chợ Lớn khiến không ít người tìm kiếm căn hộ cao cấp không quá xa Chợ Lớn. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Phối cảnh dự án D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn
Phối cảnh dự án D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn

Cùng với đó là hiệu ứng quy hoạch phát triển thành phố đồng đều về các hướng. Riêng khu Tây thành phố lợi thế sẽ ngày một rõ nét hơn khi các tuyến: Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, Metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến Metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến Metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành. Tuyến đường Vành đai 3, giúp giao thông khu Tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn. Nhiều doanh nghiệp địa ốc vì thế chuyển hướng vào khu Tây TP HCM để đón đầu cơ hội.
Các chuyên gia nhận định, bất động sản khu vực này vẫn còn nhiều dư địa phát triển do nhu cầu của người dân lớn trong khi thị trường chưa đáp ứng kịp. Hầu như quanh trung tâm Chợ Lớn rất khan hiếm các dự án cao tầng, quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ tiện ích sinh sống. Vì thế, sự hiện diện của D-Homme – dự án với những sự đầu tư rất hiểu rõ thị hiếu, thói quen của khách hàng trong khu vực sẽ là nước đi thông minh cho nhà đầu tư nhanh nhạy.

D-Homme không chỉ tạo ấn tượng với kiến hình chữ Nhân人 độc đáo, mang ý nghĩa nhân văn mà còn vượt trội nhờ sự đầu tư tiện ích cao cấp, chăm chút chất lượng sống cho cư dân. Mỗi căn hộ D-Hommme có giá dự kiến từ 2.5 tỷ/căn, khách hàng thanh toán 1.5%/tháng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *